• Northern
เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า ที่สำคัญถูกกว่า

ความสำคัญของความคุ้มครองในการซื้อรถ

ขั้นตอนการซื้อรถมือสองอาจทำให้คุณเครียดได้ มีคำถามมากมาย:

รถคันนี้จะเป็นรถที่ดี น่าเชื่อถือไว้ใจได้หรือไม่? จะเกิดอะไรขึ้นถ้ารถพังหลังจากที่ซื้อมาแล้ว? ค่าซ่อมแซมจะแพงไหม? จะรู้ได้อย่างไรว่ารถที่จะซื้อเป็นรถที่มีคุณภาพ? รถโดนขโมยมาหรือเกิดอุบัติเหตุหรือไ่ม่? รถคันนี้ราคาแพงมากเกินไปหรือเปล่า?

คุณสามารถช่วยป้องกันตัวเองจากสถาณการณ์ส่วนใหญ่ข้างต้นได้ง่ายๆ ด้วยความคุ้มครองจากประกันภัยในการซื้อรถ

นี่คือ 4 มาตรการป้องกันและความคุ้มครองที่คุณควรพิจารณาอย่างจริงจังในการซื้อรถยนต์มือสอง

1. ประกันภัยรถมือสอง

การซ่อมรถมีราคาแพงมากถ้าคุณไม่มีประกันภัยรถ รถมือสองส่วนมากไม่มีการรับประกันยกเว้นแต่ว่ารถจะมากับพร้อมกับรับประกันต่อเนื่องในรถใหม่ที่ยังไม่หมดอายุ (ส่วนใหญ่ 3-5 ปี)

ประกันภัยรถมือสองโดย AsiaCare เหมาะสำหรับรถทุกคันที่มีอายุต่ำกว่า 10 ปีและใช้งานต่ำกว่า 200,000 กิโลเมตร และนี่เป็นบริษัทประกันภัยแห่งเดียวที่รัฐบาลไทยให้การรับรองสำหรับการประกันภัยหลังการขายรถมือสองในตลาดไทย

โดยเฉลี่ยแล้วการซื้อประกันภัยรถจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาท ถึง 13,000 บาทขึ้นอยู่กับระยะเวลาและความคุ้มครอง เราแนะนำให้คุณซื้อประกันภัยเพราะมันมีประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะในปีแรกที่คุณได้ครอบครองรถ เพราะว่าในปีแรกนั้นคุณจะได้เรียนรู้ลักษณะเฉพาะของรถทั้งดีและไม่ดี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับประกันและความคุ้มครองจาก AsiaCare คลิกเลย Asia Car Network ในฐานะตัวแทนการขายที่ได้รับการอนุญาตและเราแนะนำ AsiaCare ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ของในการรับประกันรถมือสองที่น่าเชื่อถือจาก Asia Car Network

2. มีรายงานการตรวจสอบจากศูนย์บริการผู้ผลิตรถยนต์ (VEHICLE INSPECTION REPORT)

ปัญหาต่างๆ เช่น กระปุกเกียร์ชำรุด หัวเครื่องยนต์แตก ปัญหาเหล่านี้ของรถอาจจะสร้างปัญหาทางการเงินของคุณในอนาคตไปอีกนานหลายปี ดังนั้นคุณควรมีการตรวจสอบรถยนต์ก่อนซื้อ

การตรวจสอบรถยนต์จากศูนย์บริการ หรือ Vehicle Inspection Report จากผู้ผลิตรถยนต์และศูนย์ตรวจสอบที่เรารับรองมีราคา 800 บาท ถึง 1,200 บาท (1,200-1,500 บาท สำหรับรถยุโรป)

รายงานการตรวจสภาพรถยนต์ (Vehicle Inspection Report) ที่ดีประกอบด้วย:

 • การตรวจสอบเครื่องยนต์ (สามารถอัพเกรดการตรวจสอบโดยการถอดชิ้นส่วนทั้งหมดได้)
 • การตรวจสอบสภาพภายนอก
 • การตรวจสอบสภาพภายใน
 • รายงานประวัติรถยนต์ (ดูด้านล่าง)

หากคุณสามารถเลือกซื้อการป้องกันรถยนต์ได้เพียงอย่างเดียว 1 สิ่งนี่คือ การตรวจสอบรถยนต์จากศูนย์บริการ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรจะจ่าย แม้ว่าส่วนอื่นๆ ที่จะกล่าวถึงต่อไปก็มีความสำคัญเช่นกัน

3. รายงานประวัติรถยนต์ (Car History Report)

รายงานประวัติรถยนต์เป็นเครื่องป้องกันที่สามารถบอกคุณได้ว่ารถเคยผ่านการใช้งานมาอย่างไรในอดีตและมีภาระผูกพันกับสถาบันการเงินหรือไม่ (สินเชื่อรถยนต์)

รายงานประวัติรถยนต์ที่ดีควร:

 • ไม่เป็นรถที่ถูกขโมย
 • ไม่มีการบอกเลิกกรมธรรม์โดยบริษัทประกันภัย
 • มีการตรวจสอบการจดทะเบียน
 • มีการตรวจสอบภาระผูกพันด้านการเงิน (ไม่ติดไฟแนนซ์)
 • ไม่มีการโกงมาตรวัดระยะทาง

ปัญหาข้างต้นเหล่านี้อาจจะสร้างความปวดหัวให้คุณได้ โดยสามารถป้องกันได้ด้วยการตรวจสอบ Car History Report ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพียง 300 ถึง 500 บาท ส่วนมากแล้วตรวจสอบรถจากศูนย์บริการ Vehicle Inspection Report ที่ดี ก็จะรวมประวัติของรถ Car History Report นี้ไว้ในราคาที่คุณจ่ายด้วย

4. การประเมินมูลค่ารถยนต์

การประเมินมูลค่ารถยนต์ที่แม่นยำจะบอกคุณได้ว่ารถยนต์ที่คุณกำลังซื้อหรือขายนั้นมีมูลค่าเท่าใดในตลาดปัจจุบัน สิ่งต่อไปนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าได้รถยนต์นี้ให้ข้อเสนอที่ดี และมีราคาที่คุ้มค่าหรือไม่

ผู้ซื้อและผู้ขายแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน

 • ผู้ค้าส่งใช้เวลาในการซื้อทีละมากๆ ปิดการขายรวดเร็ว แต่ว่าเสนอราคาที่ต่ำสุด
 • ผู้ขายปลีก หรือขายแบบส่วนตัวรถมักได้ราคาสูงสุด แต่จะใช้เวลาในการขายนานขึ้นในการขายด้วยวิธีนี้

การประเมินค่ารถยนต์โดยอิงราคาท้องตลาดที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ได้ขายรถในราคาที่ถูกเกินไป หรือซื้อรถคันต่อไปในราคาที่สูงเกินไป

การประเมินมูลค่ารถยนต์ของเราที่ Asia Car Network คุณสามารถทำการคำนวณได้ว่ารถที่คุณจะซื้อนั้นราคาคุ้มค่าจริงหรือไม่โดยการประเมินราคาในตลาดรถมือสองล่าสุดในประเทศไทย หากคุณยังมีความกังวลในการซื้อรถมือสองคันใหม่ คุณสามารถใช้บริการเจรจาโดย Asia Car Network ได้ ที่เป็นไปตามนโยบายของเรา “ไม่มีการขาย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีความเสี่ยง” เราสามารถอำนวยความสะดวกให้คุณได้ โดยมีค่าธรรมเนียมคงที่ในราคามาตรฐานตามที่ตกลงไว้

หมายเหตุ: มาตรการในการป้องกันความเสี่ยงในการซื้อรถเหล่านี้มีสำคัญอย่างยิ่ง ในความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญของเรา นี่คือเหตุผลที่เราขอแนะนำรถที่ได้รับการรับรองโดย Asia Car Network (ACN Approved Car) เนื่องจากสามารถให้การป้องกันและคุ้มครองทางด้านการเงินได้ดีที่สุด สามารถเพิ่มความมั่นใจในการซื้อรถของคุณได้ หากคุณไม่มีเวลา หรือมีความเชี่ยวชาญในระดับมืออาชีพในการหาข้อมูลในการซื้อรถคุณสามารถใช้บริการเจรจา Asia Car Network ได้ โดยมีนโยบาย “ไม่มีขาย ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีความเสี่ยง (No Sale, No Cost, No Risk) เช่นเดียวกับรถยนต์ที่ได้รับการรับรองจาก Asia Car Network

หมายเหตุ: รถที่ได้รับการรับรองจาก Asia Car Network (ACN Approved Car) มาพร้อมกับมาตรการการป้องกันและคุ้มครองความเสี่ยงทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมาข้างต้น

ซื้อขายรถยนต์อย่างครบวงจรในประเทศไทย สำหรับผู้ชื้นชอบรถ
ทุกวันเรามีการซื้อขายรถบนแพลตฟอร์มออนไลน์
ข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสำหรับคุณ
ไม่ว่าจะซื้อหรือขายรถยนต์ของคุณก็จะสะดวกสบาย เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า และถูกกว่า