• Virginia
เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า ที่สำคัญถูกกว่า

นี่คือเคล็ดลับและคำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนขายรถของคุณ

1. ทำความสะอาดและเก็บรายละเอียดรถเพื่อรูปถ่ายที่สวยงาม

ขั้นแรกคุณควรทำความสะอาดและเก็บรายละเอียดรถเพื่อที่ผู้ซื้อจะได้เห็นสภาพรถที่ดีได้ง่ายขึ้น และ ชัดเจน ช่วยแสดงให้เห็นถึงบริเวณตัวถังรถ หรือภายนอกของรถที่อาจจะส่งผลให้ให้ราคาขายของรถเปลี่ยนแปลงได้ ป้องกันค่าใช้จ่ายแอบแฝง และข้อขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นได้

การรับบริการล้างรถและเก็บละเอียดรถที่ร้านดีเทลลิ่งมืออาชีพ เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้รถดูสภาพดีที่สุดสำหรับถ่ายภาพที่ใช้ในการขาย โดยมีราคาไม่แพงและยังทำให้เพิ่มมูลค่าการขายได้หลายพันบาท

อย่าลืมถ่ายภาพในที่มีแสงเพียงพอและจากมุมต่างๆ (โดยเฉพาะมุมทะแยงจากด้านหน้า) รวมทั้งถ่ายภาพภายใน ภายนอก และ เครื่องยนต์ ด้วย

2. ตรวจสอบทางกายภาพและบำรุงรักษารถของคุณ

ทำรายการและจดรายละเอียดบริเวณของรถที่ต้องการซ่อมบำรุงตามความเป็นจริง

รายการตรวจสอบแยกเป็น 3 หมวดคือ:

  • สิ่งที่คุณสามารถซ่อม หรือทำความสะอาดด้วยตัวเองได้
  • สิ่งที่สามารถซ่อมแซม แก้ไขได้ในราคาไม่แพง
  • สิ่งที่ต้องซ่อมแซมแก้ไขโดยผู้เชี่ยวชาญ (เราขอแนะนำให้คุณทำการแก้ไขรายการซ่อมแซมที่ เร่งด่วน เพื่อให้รถของคุณปลอดภัย และใช้งานได้ดีจริง และยังสามารถเสนอราคารถได้ดีขึ้น

รถยนต์มือสองส่วนใหญ่มีสภาพใช้แล้ว ดังนั้นผู้ซื้อต้องการซื้อรถบางคนสามารถเข้าใจได้ว่าจะมีการ สึกหรอจากการใช้งานโดยทั่วไป

ลูกค้าในอนาคตของคุณต้องการรถที่ซ่อมแซมน้อยและแก้ไขน้อยที่สุด การซ่อมแซมรถให้ปลอดภัยใช้ได้ดีสามารถเพิ่มโอกาสที่จะได้รับราคาขายดีที่สุดสำหรับรถของคุณก็ยิ่งได้ราคาดีขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ยังลดโอกาสที่ผู้ซื้อต่อรองราคาขายเพื่อทำการซ่อมแซมได้เช่นกัน

หากคุณไม่ชำนาญด้านนี้คุณสามารถจ่ายเงินเพียงเล็กน้อยด้วยการตรวจสอบรถยนต์จากศูนย์บริการ (Vehicle Inspection Report) โดยปกติราคาประมาณ 500 ถึง 1,000 บาท ขึ้นอยู่กับรถของคุณ

นอกจากนี้การที่มีการตรวจสอบสภาพรถยนต์ (Vehicle Inspection Report) โดยศูนย์ให้บริการยังเป็นการป้องกันเพิ่มเติมให้แก่คุณจากผู้ซื้อที่อาจจะอ้างตำหนิ หรือข้อบกพร่องเพื่อต่อรองราคาขายของคุณ ป้องกันกรณีที่ผู้ซื้อกลับมาหลังจากการขายเนื่องจากพบปัญหาบางอย่างกับรถที่ต้องการขอเงินคืน การตรวจสอบสภาพรถยนต์โดยศูนย์ Vehicle Inspection Report ให้ความคุ้มครองหลังการขายแก่คุณ เนื่องจากคุณสามารถแสดงรายงาน การซ่อมบำรุง หรือซื้ออะไหล่จากโดยผู้เชียวชาญ แสดงให้เห็นว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนที่สมเหตุสมผลทั้งหมดโดยสุจริต เพื่อให้เห็นภาพตามสภาพจริงอย่างมืออาชีพ

นอกจากนี่ Vehicle Inspection Report ยังช่วยให้คุณตรวจสอบจุดอ่อนหลักของรถได้ครอบคลุมทั่วถึงมากยิ่งขึ้น คุณสามารถทราบว่าหากมีสิ่งใดจำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อการใช้ขับถนนอย่างปลอดภัยก่อนหรือต้องดูแลตรงไหนเป็นพิเศษก่อนที่จะขายรถคุณ ดูตัวอย่างของ VIR ได้ที่นี่

3. ค้นหาราคารถของคุณออนไลน์.

ขั้นตอนสำคัญต่อไปในกระบวนการขายรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จคือ การประเมินมูลค่าคือหาราคาที่เหมาะสมที่คุณควรจะขายรถของคุณโดยดูจากราคาตลาด และรู้ราคาที่ผู้ซื้อยินดีจะจ่าย คุณสามารถหาได้จากการเข้าเว็บไซต์ต่างๆ เช่นเว็บไซต์ Asia Car Network ของเราเพื่อที่จะเปรียบเทียบรถและราคา

การเปรียบเทียบราคารถยนต์ออนไลน์ กับรถยนต์ที่คล้ายหรือคุณสมบัติใกล้เคียงกับรถของคุณ ข้อมูลจะสามารถทำให้คุณมีราคาขายที่เหมาะสมทำให้คุณไม่ขายรถในราคาที่สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป

4. หาวิธีที่ดีที่สุดในการขายรถยนต์ของคุณ

คุณต้องทำอย่างไรบ้างที่จะขายรถรวดเร็ว?

คุณต้องการขายในราคาที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ที่ต้นทุนต่ำที่สุดหรือไม่?

หากใช่ เราอยากให้คุณพิจารณาลงประกาศขายรถของคุณกับเราทางเว็ปไซต์ Asia Car Network และรับประโยชน์เต็มๆ จากผู้ซื้อและมืออาชีพเป็นจำนวนมากที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์เรา และลูกค้าศักยภาพเหล่านั้น ก็กำลังมองหารถยนต์แบบที่เหมือนกับรถของคุณ (คลิกที่นี้เพื่อดูคู่มือลงโฆษณา) และคุณสามารถลงโฆษณากับเรา ฟรี 60 วัน สำหรับรถทุกคัน! คลิกที่นี่!!!

ในกรณีที่คุณต้องการแลกเปลี่ยนรถ Trade in ของคุณเป็นรถคันต่อไปบนช่องทางออนไลน์ เราขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นค้นหารถคันใหม่ของคุณทางเว็ปไซต์แบบสบายๆในบ้านของคุณ โดยที่ไม่ต้องเครียดกับการกดดันจากพนักงานขาย จากนั้นกำหนดงบประมาณที่เหมาะสมของคุณ หาข้อเสนอที่เข้ากับคุณลักษณะของรถคันใหม่ของคุณมากที่สุด แล้วตัดสินใจเกี่ยวกับวงเงินสูงสุดที่คุณยินดีจะจ่ายส่วนต่างจากราคาแลกเปลี่ยนเพื่อซื้อรถคันใหม่ของคุณ (ราคาสูงสุดของคุณ) หากคุณได้ทำการหาข้อมูลเกี่ยวกับราคารถยนต์ของคุณในขั้นตอนที่ 3 เรียบร้อยแล้วต่อจากนี้ก็จะเป็นเรื่องง่ายในการคำนวณต้นทุนของการเปลี่ยนรถโดยประมาณ แน่นอนว่าบนช่องทางออนไลน์คุณสามารถประหยัดเวลาได้เยอะ ไม่ต้องขับรถไปหาผู้ซื้อแต่ละคน การเปรียบเทียบ การค้นหาราคารถออนไลน์สามารถช่วยให้ราคาที่เหมาะสมที่สุดได้ คือได้ราคาที่ไม่แพงเกินไปหรือราคาต่ำเกินไป เมื่อเปรียบเทียบคุณภาพของรถยนต์และราคากับเว็บไซต์ทั่วประเทศไทย เราที่ Asia Car Network อยากให้คุณขายรถกกับเรา แล้วคุณจะมั่นใจว่า และสบายใจได้ว่ารถของคุณนั้นจะได้ราคาที่ดี

หากคุณต้องการที่จะขายรถอย่างรวดเร็ว คุณสามารถโพสต์ประกาศรถยนต์ของคุณในตัวเลือก Instant Offer Listing (เร็วๆนี้) เพื่อที่รถของคุณจะได้ถูกประมูลให้กับผู้ขายส่ง นี่เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการขายรถแต่อาจจะได้ราคาที่ไม่สูงมาก

ข้อสำคัญ อย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการขายรถ โดยการรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆเข้าไปในการตั้งราคาของคุณ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าทะเบียน ค่าประกันภัย เป็นต้น คุณสามารถสอบถามตัวแทนจำหน่ายในเว็บไซต์ Asia Car Network เรายินดีช่วยช่วยคุณประเมินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้กับคุณ

5. ทำการหาข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณกำลังทำข้อตกลงจะแลกเปลี่ยนรถคันเก่าเพื่อแลกเป็นรถคันต่อไป คุณควรที่จะรวบรวมคำถามก่อนเพื่อสอบถามตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ขายทางออนไลน์ (ทางโทรศัพท์หรืออีเมล) คุณจะได้คำตอบที่เป็นข้อมูลมากพอให้คุณสามารถพิจราณาก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อรถคันใหม่

6. การเจรจาต่อรองราคา

ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งก็คือการที่ได้ราคาขายที่ถูกต้องสำหรับรถคุณ ผู้ซื้อที่มีศักยภาพบางคนสามารถทำให้คุณต้องขายรถในราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าจริงที่ควรจะเป็น ดังนั้นในการพบผู้ซื้อที่มีกำลังซื้อ คุณควรทำการบ้านโดยการค้นหาราคาที่แท้จริงของรถโดยการเปรียบเทียบราคาออนไลน์ เมื่อคุณมีข้อมูลของมูลค่ารถยนต์ มาเป็นเครื่องช่วยยืนยันว่ารถของคุณราคาคุ้มค่าจริงๆ หากผู้ซื้อที่มีศักยภาพ ได้ตรวจสอบรถแล้วต่อรองราคาต่ำเกินไป คุณสามารถที่จะแสดงหลักฐานว่าราคาของคุณที่ตั้งไว้เป็นราคาที่ยุติธรรมแล้ว ด้วยข้อมูลการเปรียบเทียบราคารถยนต์ที่คุณหามา และถ้าคุณมีรายงานการตรวจรถโดยศูนย์บริการ (Vehicle Inspection Report) คุณสามารถใช้รายงานนี้ปกป้องตัวคุณได้ว่ารถคุณผ่านการตรวจสอบคุณภาพจริง ผู้ซื้ออาจจะพยายามโน้มน้าวให้ลดราคาอีกเนื่องจากรถมีปัญหาซึ่งสามารถเบี่ยงเบนความสนใจ หากผู้ซื้อบอกว่ารถมีเสียงแปลกๆ ขณะที่เขาทดลองขับรถคุณ คุณสามารถบอกว่าคุณยินดีที่จะตรวจสอบที่ศูนย์บริการให้ได้โดยเป็นค่าใช้จ่ายของผู้ซื้อเอง

7. การจ่ายเงิน - อย่ารับเช็ค

รับเฉพาะเงินสด ควรรับชำระเงินโดยโอนเงินออนไลน์ และการโอนผ่านธนาคาร เป็นต้น แล้วตรวจสอบว่าเงินอยู่ในบัญชีคุณครบก่อนที่จะเซ็นลงนามในเอกสารขั้นสุดท้าย อย่าให้กุญแจรถกับผู้ซื้อ จนกว่าคุณจะได้รับเงินค่ารถของคุณ ผู้ซื้อที่ดีจะเข้าใจว่าเขาต้องชำระเงินล่วงหน้าก่อนที่เขาจะได้รับรถจากคุณ

8. เอกสาร

การโอนกรรมสิทธิ์และจดทะเบียนรถเป็นเจ้าใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณกรอกเอกสารจากทางราชการ คุณสามารถดาวน์โหลดสำเนาเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์ได้ง่ายๆ จากเว็ปไซต์ Asia Car Network หากคุณกำลังขายให้ตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ค้าส่ง บริษัทเหล่านี้จะทำให้คุณเช่นเดียวกัน แต่อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดโดยเฉพาะราคาขายที่ปิดการขายราคาสุดท้าย

9. การส่งมอบรถยนต์

ขั้นตอนถัดไปในการขายรถออนไลน์ คือการส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าผู้ซื้อรถของคุณ หรือถ้าอยากให้ง่ายกว่านั้นคือ ขอให้ผู้ซื้อมารับรถไปเอง ควรทำเช่นนี้หลังจากลงนามในเอกสารทั้งหมดแล้ว และเงินอยู่ในมือหรือบัญชีธนาคารของคุณเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

10. ขอแสดงความยินดีคุณขายรถสำเร็จ

แสดงความยินดีกับตัวคุณเอง!! คุณได้ขายรถได้ง่ายๆ ด้วยความสะดวกสบายที่บ้านของคุณเอง คุณได้ทำตามขั้นตอนที่แนะนำโดยความรอบรู้และรอบคอบของคุณในการเปรียบเทียบราคารถยนต์ออนไลน์ หาข้อมูลประเมิน และนำรถของคุณไปตรวจสอบรถ เจรจาต่อรองการขายกับผู้ซื้อ และตอนนี้คุณได้ขายรถของคุณในราคาที่ยุติธรรม ขอแสดงความยินดีกับผลงานทั้งหมดของคุณ

อย่าลืมแนะนำ Asia Car Network (ACN) ให้กับเพื่อนๆ หากคุณพอใจกับความช่วยเหลือของเรา และหากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมในอนาคตเพียงอีเมลมา แล้วเรารีบจะตรวจสอบให้คุณ ขอให้คุณมีวันที่ดี….จากทีมงาน Asia Car Network

ซื้อขายรถยนต์อย่างครบวงจรในประเทศไทย สำหรับผู้ชื้นชอบรถ
ทุกวันเรามีการซื้อขายรถบนแพลตฟอร์มออนไลน์
ข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสำหรับคุณ
ไม่ว่าจะซื้อหรือขายรถยนต์ของคุณก็จะสะดวกสบาย เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า และถูกกว่า